Tham gia TPP Cơ hội và thách thức đối với xuất khẩu gạo của Việt Nam - Hội, Hà Văn (VNU JOURNAL OF ECONOMICS AND BUSINESS, 2015)
TPP được đánh giá là Hiệp định của thế kỷ XXI. Hiệp định này sẽ có ảnh hưởng nhất định đến xuất khẩu của Việt Nam, trong đó có xuất khẩu gạo. Bài viết phân tích tình hình sản xuất và xuất khẩu gạo của Việt Nam trong thời gian qua; làm rõ cơ hội và thách thức của xuất khẩu gạo khi tham gia TPP; đồng thời đề xuất một số biện pháp chính nhằm tận dụng cơ hội, vượt qua thách thức, góp phần tăng khối lượng và kim ngạch xuất khẩu gạo của Việt Nam trong thời gian tới . Từ khóa : TPP, xuất khẩu, gạo, cơ hội, thách thức.