Kinh tế thế giới năm 2013 và triển vọng - Ngọc, Kim (VNU JOURNAL OF ECONOMICS AND BUSINESS, 2014)
Tóm tắt : Năm 2013, 5 năm sau khủng hoảng tài chính, nền kinh tế thế giới vẫn đang phục hồi chậm chạp, thiếu bền vững với nhiều rủi ro tiềm ẩn. Theo đánh giá của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), tăng trưởng kinh tế thế giới tiếp tục giảm mạnh, chỉ đạt 2,9%, thấp hơn 0,3% so với mức tăng trưởng 3,2% năm 2012, 1% so với mức tăng trưởng 3,9% năm 2011 và 2,3% so với mức tăng 5,2% năm 2010. Từ khóa : Kinh tế thế giới, thương mại thế giới, đầu tư quốc tế, dự báo kinh tế.