Phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay - Lược, Võ Đại (VNU JOURNAL OF ECONOMICS AND BUSINESS; Vol 30 No 3, 2014)
Tóm tắt: Từ năm 1986 đến nay, Việt Nam phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và đã đạt được những kết quả rất to lớn trên nhiều mặt. Nhờ đổi mới theo hướng thị trường hội nhập quốc tế, Việt Nam đã phát triển năng động trong thời gian qua. Để tiếp tục phát triển hơn nữa, Việt Nam không thể có con đường nào khác hơn là phải tiếp tục hoàn thiện các yếu tố kinh tế thị trường hội nhập quốc tế. Xuất phát từ các quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam để xem xét, bài viết đánh giá sự hình thành cơ chế thị trường, sự phát triển của các loại thị trường, chỉ ra những điểm khiếm khuyết của các loại thị trường đó và đề xuất một số giải pháp để khắc phục. Từ khóa : Kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa, giá cả, cạnh tranh.