Những hạn chế về lao động và việc làm trên thị trường lao động ở Việt Nam hiện nay - Điệp, Lê Thị Hồng (VNU JOURNAL OF ECONOMICS AND BUSINESS; Vol 30 No 4, 2014)
Tóm tắt: Bài viết tập trung phân tích những hạn chế về lao động và việc làm trên thị trường lao động Việt Nam, trong đó nổi bật nhất là: (i) Cơ cấu lao động và việc làm còn nhiều bất hợp lý; (ii) Chất lượng lao động và việc làm còn rất thấp. Để khắc phục những hạn chế này, cần nâng cao năng lực làm chủ của lực lượng lao động thông qua hai cách thức cơ bản là đổi mới toàn diện nền giáo dục - đào tạo của quốc gia và gia tăng sức ép cạnh tranh thông qua hội nhập quốc tế. Từ khóa : Lao động, việc làm, thất nghiệp, thị trường lao động.