Ảnh hưởng của giá phí kiểm toán đến chất lượng dịch vụ kiểm toán độc lập tại Việt Nam - Liên, Nguyễn Thị Hương; Trang, Nguyễn Thị Huyền (VNU JOURNAL OF ECONOMICS AND BUSINESS, 2016)
Tình trạng cạnh tranh bằng giá phí kiểm toán không lành mạnh của các công ty kiểm toán (CTKT) cùng hàng loạt các vụ bê bối tài chính nghiêm trọng xảy ra những năm gần đây đã khiến dư luận ngày càng quan tâm tới chất lượng dịch vụ kiểm toán độc lập (DVKTĐL). Bằng phương pháp tổng thuật tài liệu, phỏng vấn chuyên gia và sử dụng mô hình hồi quy, bài viết thực hiện đo lường mức độ ảnh hưởng của giá phí kiểm toán đến chất lượng DVKTĐL tại ViệtNam. Trên cơ sở đó, bài viết đề xuất giải pháp nhằm hạn chế xu hướng cạnh tranh bằng giá phí kiểm toán thấp giữa các công ty kiểm toán, góp phần nâng cao chất lượng DVKTĐL tại ViệtNam. Nhận ngày 31 tháng 3 năm 2016, Chỉnh sửa ngày 4 tháng 12 năm 2016, Chấp nhận đăng ngày 26 tháng 12 năm 2016 Từ khóa : Giá phí kiểm toán, chất lượng kiểm toán, kiểm toán độc lập, nhân tố ảnh hưởng.