Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong ngành dệt may Việt Nam Trường hợp Công ty Cổ phần May Đáp Cầu - Mai, Nguyễn Phương (VNU JOURNAL OF ECONOMICS AND BUSINESS; Vol 29 No 1, 2013)
Tóm tắt: Kể từ thập niên 1960 trở lại đây, vấn đề trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (TNXHDN) ngày càng thu hút sự quan tâm của không chỉ các tổ chức xã hội, các chính phủ, các nhà nghiên cứu mà cả các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Ngày càng có nhiều người trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng cho rằng, các công ty phải chịu trách nhiệm về đạo đức đối với nhân viên của họ và toàn xã hội. Bài viết này trình bày kết quả nghiên cứu thực tiễn thực thi TNXHDN tại Công ty Cổ phần May Đáp Cầu (DAGARCO), từ đó đưa ra một số đề xuất góp phần thúc đẩy việc thực hiện các hoạt động TNXHDN của công ty một cách cơ bản và bền vững. Từ khóa: Trách nhiệm xã hội, doanh nghiệp, phát triển.