Quản trị doanh nghiệp Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam trong quá trình tái cấu trúc - Phong, Bùi Xuân (VNU JOURNAL OF ECONOMICS AND BUSINESS; Vol 29 No 3, 2013)
Tóm tắt : Ngày 16/11/2012, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1746/QĐ-TTg về việc đổi tên Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam thành Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và chuyển quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước tại Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam. Theo đó, từ ngày 1/1/2013, đại diện chủ sở hữu nhà nước ở Tổng Công ty này là Bộ Thông tin và Truyền thông thay vì Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Để nâng cao hiệu quả hoạt động trong bối cảnh tái cấu trúc, vấn đề nâng cao vai trò quản trị điều hành Tổng Công ty cần đặt lên hàng đầu. Bài viết này đề xuất một số biện pháp quản trị doanh nghiệp phù hợp, giúp Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tái cấu trúc thành công và đảm bảo phát triển bền vững. Từ khóa: Bưu điện, tái cấu trúc, quản trị doanh nghiệp.