Phân tích mối quan hệ giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các vùng kinh tế khác dựa trên mô hình cân đối liên ngành, liên vùng - Trinh, Bùi; Huân, Nguyễn Văn; Phong, Nguyễn Việt (VNU JOURNAL OF ECONOMICS AND BUSINESS, 2012)
Tóm tắt. Nghiên cứu này được phát triển nhằm mục đích khám phá những cơ cấu tổng quát về mối quan hệ liên ngành, liên vùng ở Việt Nam để ước tính mức độ lan tỏa trong nội bộ vùng, mức độ lan tỏa từ bên ngoài vùng và ảnh hưởng ngược liên vùng về mặt kinh tế và chất thải của Thành phố Hồ Chí Minh và phần còn lại của Việt Nam, dựa trên mô hình Leontief mở rộng cho khoa học nghiên cứu về vùng. Từ khóa: Liên vùng, cân đối liên ngành, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, mô hình I/O.