Tạo dựng lợi thế cạnh tranh bền vững thông qua chiến lược quản lý tài năng: Minh chứng từ một số doanh nghiệp Việt Nam - Thành, Trần Công (VNU JOURNAL OF ECONOMICS AND BUSINESS; Vol 28 No 3, 2012)
Tóm tắt. Để tạo ra lợi thế cạnh tranh bền vững, nguồn nhân lực luôn là yếu tố quan trọng. Trên cơ sở xem xét lý thuyết về quản lý tài năng và nghiên cứu một số trường hợp doanh nghiệp công nghệ cao và ngân hàng lớn ở Việt Nam, bài viết cho thấy nếu được vận dụng hiệu quả, quản lý tài năng sẽ là một công cụ hữu hiệu trong việc tạo dựng lợi thế cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp. Bài viết cũng giúp các nhà quản lý doanh nghiệp thấu hiểu tầm quan trọng và một số nguyên tắc thực hành quản lý tài năng, đồng thời gợi ý cho các nghiên cứu tiếp theo về vấn đề này ở ViệtNam. Từ khóa: Quản lý tài năng, lợi thế cạnh tranh bền vững, chiến lược kinh doanh, quản lý nguồn nhân lực.