Rủi ro trên thị trường chứng khoán Việt Nam: Góc nhìn từ phía nhà đầu tư cá nhân - Lan, Trịnh Thị Phan (VNU JOURNAL OF ECONOMICS AND BUSINESS; Vol 28 No 3, 2012)
Tóm tắt. Thị trường chứng khoán ViệtNam 3 tháng đầu năm 2012 có nhiều khởi sắc. Đó là kết quả của một số thông tin tốt từ chính sách vĩ mô, lãi suất giảm và các kênh đầu tư khác kém hấp dẫn… Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường chứng khoán tăng nóng, nhà đầu tư lại càng phải cẩn trọng và bình tĩnh trước những thay đổi của thị trường. Bài viết xem xét một số rủi ro mà nhà đầu tư cá nhân thường gặp phải trên thị trường chứng khoán ViệtNam, bao gồm hai nhóm rủi ro điển hình là rủi ro từ thị trường và rủi ro từ phía bản thân nhà đầu tư. Bài viết cũng đưa ra một vài khuyến nghị cho nhà đầu tư như đa dạng hóa danh mục cổ phiếu, thu thập thông tin đầy đủ trước khi đầu tư, trau dồi khả năng phân tích và ra quyết định..., đồng thời dự báo về những rủi ro có thể xảy ra trong thời gian tới trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Từ khóa: Thị trường chứng khoán, nhà đầu tư cá nhân, rủi ro, VN-Index.