Hội thảo “Phát triển Tạp chí Khoa học trong các trường đại học: Giải pháp cho Chuyên san Kinh tế và Kinh doanh thuộc Tạp chí Khoa học Đại học Quốc gia Hà Nội” - Vinh, Nguyễn Thùy (VNU JOURNAL OF ECONOMICS AND BUSINESS; Vol 27 No 1, 2011)
Tóm tắt . Tạp chí khoa học có vai trò đặc biệt quan trọng đối với các trường đại học trong giai đoạn hiện nay, không chỉ là cơ quan ngôn luận về khoa học mà còn là diễn đàn cho các giảng viên, nhà khoa học công bố, trao đổi kết quả nghiên cứu, là thước đo uy tín khoa học cho nhà trường. Nhằm tăng cường hơn nữa vai trò của tạp chí khoa học trong các trường đại học, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trường ĐHKT - ĐHQGHN) đã tổ chức Hội thảo “Phát triển Tạp chí Khoa học trong các trường đại học: Giải pháp cho Chuyên san Kinh tế và Kinh doanh thuộc Tạp chí Khoa học ĐHQGHN”. Những tham luận, ý kiến đóng góp của đông đảo đại biểu tham dự Hội thảo đã mở ra một hướng đi mới hiệu quả, tích cực hơn cho sự phát triển bền vững của một tạp chí khoa học trong xu hướng toàn cầu hóa.