Báo cáo đặc biệt về nợ nần: Những điều hối lỗi - Thông Tin, Bình Luận (VNU JOURNAL OF ECONOMICS AND BUSINESS; Vol 26 No 2, 2010)
Con người sinh ra vốn tự do, nhưng đang trong cảnh nợ nần ở mọi nơi. Trong thế giới của các nước giàu, có trong tay tấm thẻ tín dụng đầu tiên là một nghi thức trưởng thành quan trọng hơn nhiều so với việc được đi bỏ lá phiếu bầu cử đầu tiên. Việc mua căn hộ đầu tiên thường đòi hỏi một khoản nợ lớn hơn vài lần so với thu nhập hàng năm của bạn.