Xây dựng Atlas điện tử dân cư thành phố Hà Nội - Phương, Bùi Thu; Hải, Trương Quang; Xuân, Nhữ Thị; Tuấn, Nguyễn Văn (VNU Journal of Science: Earth and Environmental Sciences, 2015)
Dân cư là một đối tượng luôn biến động theo thời gian, không gian. Để nghiên cứu dân cư một cách hiệu quả, ngoài yêu cầu trực quan hóa dữ liệu còn phải cho khả năng tương tác cập nhật thường xuyên, biến đổi hiển thị dữ liệu nhanh chóng. Xây dựng atlas điện tử về dân cư là giải pháp hợp lý đáp ứng các yêu cầu nêu trên. Nội dung của bài báo này trình bày về kết quả nghiên cứu, giới thiệu về Atlas điện tử Dân cư thành phố Hà Nội với khả năng tương tác hiển thị cập nhật thường xuyên, so sánh biến động một cách nhanh chóng và thuận tiện, tự động hiển thị các giá trị trên biểu đồ bản đồ... trên cơ sở ứng dụng phần mềm ARCGIS và lập trình thông qua ngôn ngữ C#.NET phiên bản 4.0 trong môi trường Visual Studio 2013 của hệ quản trị cơ sở dữ liệu MS Acces. Từ khóa : atlas, atlas điện tử, dân cư Hà Nội.