Đánh giá tiềm năng áp dụng cơ chế phát triển sạch trong hoạt động chăn nuôi lợn tập trung – Nghiên cứu thí điểm tại thành phố Hà Nội - Liên, Nguyễn Thị Hoàng; Hùng, Lê Quốc (VNU Journal of Science: Earth and Environmental Sciences, 2014)
Tóm tắt: Bài báo đánh giá tiềm năng lý thuyết về khả năng áp dụng và lợi ích khi áp dụng Cơ chế phát triển sạch trong hoạt động chăn nuôi lợn tập trung, với nghiên cứu thí điểm tại Thành phố Hà Nội và khả năng mở rộng tại các trang trại chăn nuôi khác có điều kiện tương tự. Nghiên cứu sẽ đánh giá lượng CH 4 phát thải từ các trang trại chăn nuôi lợn tập trung của Thành phố Hà Nội, đề xuất các biện pháp thu hồi và sử dụng khí CH 4 ,đề xuất các giải pháp đẩy mạnh hoạt động khai thác và sử dụng khí CH 4 khi mà thị trường mua bán này ở Việt Nam đang còn ở giai đoạn tiềm năng và tồn tại một số rào cản nhất định. Từ khóa: Cơ chế phát triển sạch, CH 4 , chăn nuôi lợn tập trung, AM0016, IPCC.