Bảng xếp hạng QS châu Á và khả năng hiện diện của các trường đại học Việt Nam - Linh, Đinh Ái; Trinh, Trần Trí (VNU Journal of Science: Education Research; Vol 31 No 3, 2015)
Xếp hạng đại học là một xu thế không tránh khỏi khi giáo dục đại học Việt Nam tham gia hội nhập khu vực và thế giới. Hiện nay có rất nhiều bảng xếp hạng đại học, việc lựa chọn bảng xếp hạng đại học phù hợp với sứ mạng, mục tiêu, điều kiện hoạt động của trường đại học là rất cần thiết. Trong bối cảnh hiện nay thì việc tham gia bảng xếp hạng QS châu Á ( Asia Quacquarelli Symonds University Ranking) là phù hợp nhất với các trường đại học Việt Nam. Tham gia bảng xếp hạng này là cách tích cực thúc đẩy các trường đại học nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định với khu vực về chất lượng đào tạo của nhà trường, đồng thời giúp các trường đại học sẽ biết mình đang đứng ở đâu trong khu vực, từ đó có chiến lược nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, nhanh chóng khắc phục tình trạng tụt hậu so các trường đại học trong khu vực và trên thế giới. Từ khóa : Xếp hạng đại học; Xếp hạng đại học vùng; Xếp hạng đại học toàn cầu .