Xây dựng đề kiểm tra đánh giá năng lực đọc hiểu văn bản nghị luận của học sinh lớp 10 - trung học phổ thông - Hoa, Trần Thị; Thúy, Lã Phương; Hưng, Lê Thái (VNU Journal of Science: Education Research; Vol 32 No 1, 2016)
Tóm tắt Văn bản nghị luận là một thể loại văn học thu hút người đọc với những vấn đề nóng bỏng trong cuộc sống, những đạo lí sống, những quan điểm của bản thân người viết. Bài viết đề cập đến việc phân tích đặc trưng của văn nghị luận để xây dựng những câu hỏi theo tiêu chí, những dạng đề phù hợp và thiết kế bài kiểm tra hoàn thiện để đánh giá  năng lực đọc hiểu văn bản nghị luận của học sinh. Nhận ngày 26 tháng 9 năm 2015, Chỉnh sửa ngày 07 tháng 11 năm 2015, Chấp nhận đăng ngày 25 tháng 3 năm 2016 Từ khóa : Văn bản nghị luận, năng lực đọc hiểu, đánh giá.