Trào lưu hậu cấu trúc luận và những vấn đề đặt ra đối với ngành ngôn ngữ học ứng dụng - Canh, Lê Văn (VNU Journal of Foreign Studies, 2013)
Tóm tắt . Bài viết trình bày những nội dung cơ bản của trào lưu hậu cấu trúc luận liên quan đến ngành ngôn ngữ học ứng dụng, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục ngoại ngữ. Mục đích của bài viết là phân tích những thách thức mà trào lưu hậu cấu trúc luận đặt ra đối với giáo dục ngoại ngữ ở ViệtNam. Đồng thời bài viết cũng đưa ra những gợi ý cần nghiên cứu sâu hơn để lĩnh vực giáo dục ngoại ngữ ở ViệtNam có thể tìm ra những giải pháp cho những thách thức đó. Từ khóa : cấu trúc luận, hậu cấu trúc luận, giáo dục ngoại ngữ, ngôn ngữ học ứng dụng.