Một số biện pháp nâng cao chất lượng viết chữ Hán của sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội - Thảo, Lê Xuân (VNU Journal of Foreign Studies; Vol 29 No 4, 2013)
Tóm tắt: Dạy học viết chữ Hán là một bộ phận của dạy học chữ Hán. Viết chữ Hán quy phạm là yêu cầu cần đạt được của việc học chữ Hán. Hiện nay nhiều sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN viết chữ Hán không đúng quy phạm và điều đó ảnh hưởng không tốt đến chất lượng học chữ Hán, tiếng Hán. Bài viết này đề xuất một số biện pháp về phương pháp dạy - học và tổ chức dạy – học viết chữ Hán nhằm nâng cao chất lượng viết chữ Hán của sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. Từ khóa : Viết chữ Hán, nét chữ Hán, kết cấu chữ Hán, chữ Hán