Phân tích giao tiếp liên văn hóa - Hoa, Nguyen (VNU Journal of Foreign Studies; Vol 27 No 2, 2011)
Tóm tắt. Bài viết này bàn về cách tiếp cận “phân tích giao tiếp liên văn hóa - intercultural communication analysis (ICA)” trong nghiên cứu giao tiếp. Sau khi làm rõ khái niệm “phân tích giao tiếp liên văn hóa” cùng những khái niệm có liên quan khác, bài viết đề cập đến một số giá trị văn hoá mang tính phổ quát và vai trò của chúng trong giao tiếp liên văn hóa. Từ khóa. Phân tích giao tiếp liên văn hoá, khoảng cách quyền lực, ngữ cảnh cao/thấp, đơn thời gian/đa thời gian, nam tính, thiên hướng lâu dài, giao văn hoá, giá trị văn hoá, thiên hướng giá trị, mức độ chịu tình trạng không chắc chắn, chuyển di liên văn hoá.