Đôi nét về đặc điểm định danh của thuật ngữ chuyên ngành công an trong tiếng Hán - Hồng, Hoàng Ngọc Nguyễn (VNU Journal of Foreign Studies; Vol 31 No 3, 2015)
Cũng như thuật ngữ các ngành khoa học khác, thuật ngữ chuyên ngành công an nói chung và thuật ngữ công an trong tiếng Hán nói riêng, xét về mặt ý nghĩa, được hình thành trên các cơ sở định danh khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi lựa chọn ngẫu nhiên 500 thuật ngữ chuyên ngành công an trong tiếng Hán hiện đại làm ngữ liệu, thông qua khảo sát và phân tích kết quả khảo sát, làm nổi rõ các phương thức định danh của thuật ngữ chuyên ngành đặc thù này. Từ khóa: Tiếng Hán, định danh, thuật ngữ công an.