Phân tích thiết kế bài tập trong giáo trình khẩu ngữ tiếng Hán trung cấp - Nghiên cứu trường hợp giáo trình "Khẩu ngữ tiếng Hán trung cấp" - Hoài, Đinh Thu (VNU Journal of Foreign Studies, 2016)
Tóm tắt: Bài tập là một phần rất quan trọng trong giáo trình giảng dạy tiếng Hán bởi c hất lượng bài tập ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả dạy học. Bài viết lựa chọn giáo trình "Khẩu ngữ tiếng Hán trung cấp" của Lưu Đức Liên và Lưu Hiểu Vũ chủ biên, hiện đang được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc làm đối tượng nghiên cứu. Dựa trên bốn tiêu chí: tính thiết thực, tính thực dụng, tính khoa học và tính hấp dẫn, bài viết phân tích ưu nhược điểm của giáo trình trên ở phương diện thiết kế bài tập. Kết quả nghiên cứu góp phần làm tài liệu tham khảo đối với việc biên soạn, biên tập bài tập trong giáo trình khẩu ngữ. Từ khóa: Giảng dạy tiếng Hán, giáo trình khẩu ngữ, thiết kế bài tập.