Cần nghiên cứu sâu sắc và hệ thống bản tính của từ - yếu tố quyết định sự tồn tại và hoạt động của từ trong lời nói và trong quá trình dạy - học ngoại ngữ - Vụ, Khoa Hiệp (VNU Journal of Foreign Studies; Vol 25 No 3, 2009)
Tóm tắt. Các nhà khoa học đã chỉ ra mối quan hệ giữa từ và khái niệm đồng thời chỉ rõ bản tính của khái niệm quyết định sự tồn tại của khái niệm. Tuy nhiên, yếu tố nào quyết định sự tồn tại của từ lại không được chỉ rõ. Vậy từ có bản tính không? Bản tính của từ là gì, vai trò của nó như thế nào? Bản tính của từ là cấu trúc bên trong và quy luật vận động khách quan của từ. Bản tính của từ quyết định sự tồn tại và hoạt động của từ trong lời nói cũng như trong quá trình dạy - học ngoại ngữ.