Phương pháp giảng dạy môn lí thuyết ngôn ngữ tiếng Hàn (từ thực tiễn môn Ngôn ngữ học 1) - Yến, Hoàng Thị (VNU Journal of Foreign Studies; Vol 32 No 1, 2016)
Tóm tắt : Bài viết là kết quả vận dụng đường hướng giao tiếp vào thực tế giảng dạy các môn lí thuyết ngôn ngữ tiếng Hàn. Bài viết chia sẻ phương pháp giảng dạy các môn lí thuyết ngôn ngữ được cụ thể hóa thành các hoạt động học và hệ thống bài tập nhằm củng cố và nâng cao kiến thức cho người học. Để giúp người học có thể thụ đắc và vận dụng các kiến thức và kĩ năng mục tiêu một cách hiệu quả nhất, cần phải xây dựng giáo trình, tài liệu tham khảo đạt chuẩn cho các môn học lí thuyết ngôn ngữ đồng thời không ngừng bồi dưỡng giáo viên và đổi mới phương pháp tổ chức dạy – học. Từ khóa: Môn lí thuyết ngôn ngữ, hoạt động học, phương pháp giảng dạy, môn Ngôn ngữ học 1, tiếng Hàn.