Suy ngẫm về bài thơ “Xuân tứ” của Lý Bạch - Hàm, Phạm Ngọc (VNU Journal of Foreign Studies; Vol 32 No 1, 2016)
Tóm tắt:   “Xuân tứ” là một trong những bài thơ truyền đời của Lý Bạch. Để hiểu chân giá trị của nó, người đọc không chỉ cần hiểu biết về kiến thức ngôn ngữ, văn học mà còn cần trang bị kiến thức về lịch sử, địa lí, xã hội học và cả tâm, sinh lí học. Bài viết trên cơ sở tiếp thu ý kiến của một số học giả đi trước, phân tích sâu thêm một bước giá trị tư tưởng và nghệ thuật của bài thơ, từ đó khẳng định tài hoa của thi tiên Lý Bạch. Từ khóa: Xuân tứ,  nghệ thuật, nội dung.