Các loại chuyển giao trong giao tiếp giao văn hóa - Quang, Nguyễn (VNU Journal of Foreign Studies; Vol 30 No 3, 2014)
Tóm tắt: Trong bài viết này, các loại chuyển giao ngôn từ-ngôn từ (ngôn ngữ, giao tiếp, giao văn hóa) và ngôn từ-phi ngôn từ được đưa ra bàn luận. Chuyển giao giao văn hóa, vốn được xem như tiêu điểm học thuật, được tác giả phân tích chi tiết dựa trên các điểm qui chiếu của thói quen văn hóa, ẩn tàng văn hóa và tính ưa chuộng hơn trong các cộng đồng ngôn ngữ-văn hóa. Từ khóa: Chuyển giao, chuyển giao ngôn từ-ngôn từ, chuyển giao ngôn từ-phi ngôn từ, song ngữ, song văn hóa.