KHẢO SÁT VỀ TÌNH HÌNH ĐÀO TẠO TIẾNG HÀN VÀ HÀN QUỐC HỌC TẠI VIỆT NAM - Bắc, Cao Thị Hải; Yến, Lê Hải (VNU Journal of Foreign Studies; Vol 38 No 4, 2022)
Sử dụng phương pháp điều tra xã hội học bằng bảng hỏi, nhóm nghiên cứu đã khảo sát tình hình đào tạo tiếng Hàn và Hàn Quốc học tại Việt Nam về 3 nội dung chính: đội ngũ giảng viên, thực trạng người học và mục đích đào tạo của các trường đại học, cao đẳng có giảng dạy tiếng Hàn và Hàn Quốc học trên khắp cả nước Việt Nam. Kết quả nghiên cứu đã phần nào phản ánh rõ bức tranh chung cũng như bức tranh riêng của mỗi miền Bắc, Trung, Nam về công tác đào tạo tiếng Hàn và Hàn Quốc học tại Việt Nam.