Các căn cứ phân loại đại diện lao động - Điệp, Đào Mộng (VNU Journal of Science: Legal Studies, 2013)
Tóm tắt: Đại diện lao động có thể phân ra thành các loại khác nhau căn cứ vào hệ thống pháp luật của mỗi quốc gia cũng như căn cứ vào hệ thống chính trị, kinh tế xã hội của từng nước. Bài viết đưa ra các căn cứ phân loại đại diện lao động trên cơ sở đó đánh giá các loại đại diện lao động trên thế giới và rút ra những kinh nghiệm khi xây dựng mô hình đại diện lao động của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Từ khóa: Đại diện lao động, căn cứ phân loại, quan hệ lao động.