Giải quyết tranh chấp thương mại bằng hòa giải ở Việt Nam: Một số vấn đề pháp lý cần quan tâm - Thủy, Phan Thị Thanh (VNU Journal of Science: Legal Studies, 2016)
Tóm tắt: Hòa giải là thương mại một phương thức giải quyết tranh chấp thay thế hiện đang được công nhận và áp dụng hiệu quả để giải quyết các tranh chấp tư, bao gồm tranh chấp thương mại ở rất nhiều nước trên thế giới và trong khu vực châu Á. Tuy nhiên ở Việt Nam, hòa giải chưa được nhiều người biết tới. Bài báo tập trung vào phân tích những trở ngại pháp lý cần phải được quan tâm giải quyết để hòa giải trở nên thiết thực và hiệu quả ở nước ta.   Từ khóa : Hòa giải, trung gian, giải quyết tranh chấp thay thế, tranh chấp thương mại, Việt Nam.