Về phạm tội chưa đạt và một số hình thức phạm tội khác trong quá trình thực hiện tội phạm - Việt, Trịnh Tiến (VNU Journal of Science: Legal Studies; Vol 25 No 2, 2009)
Tóm tắt. Từ việc nghiên cứu lý luận về các giai đoạn phạm tội, tác giả bài viết phân tích làm rõ khái niệm và các dấu hiệu (đặc điểm) cơ bản của phạm tội chưa đạt, phân biệt phạm tội chưa đạt với một số hình thức phạm tội khác trong quá trình thực hiện tội phạm. Trên cơ sở đó, kiến nghị hoàn thiện Bộ luật hình sự năm 1999 liên quan đến các hình thức phạm tội này.