The completion of legal system against crimes in the process of building a law-based state in Vietnam - Cam, Le (VNU Journal of Science: Legal Studies; Vol 20 No 1E, 2004)
Bài viết đề cập đến một nghiên cứu về hoàn thiện hệ thông pháp luật về đấu tranh chông tội phạm trong giai đoạn xây dựng Nhà nước pháp quyền (NNPQ) ở Việt Nam. Thông qua những phân tích khoa học, tác giả làm rõ một số’'Vấn đề về chính là: 1) Khái niệm và các đặc điểm cơ bản của hệ thông pháp luật về đấu tranh chông tội phạm; 2) Khái niệm và những cơ sở khoa học - thực tiễn của việc hoàn thiện hệ thông pháp luật về đấu tranh chông tội phạm; 3) Một SC) biện pháp đồng bộ chủ yếu để hoàn thiện hệ thông pháp luật hình sự; 4) Một sô' biện pháp đồng bộ chủ yếu đê hoà thành hệ thông pháp luật tố tụng hình sự; 5) Một SC) biện pháp đồng bộ chủ yếu để hoàn thiện hệ thông pháp luật thi hành án hình sự.