Xây dựng thị trường đất và bất động sản để phát triển thị trường vốn ở Việt Nam - Hà, Trần Thị Thái (VNU Journal of Science: Legal Studies; Vol 20 No 2, 2004)
ĩyyỊtiên cứu sự phát triên của thị triơrg tài chính của các quốc gia trên thê gió người ta thấy nổi lên hai đôi cực ở những quốc gia phát triển, giá trị của nhirg -ông cụ nợ có cơ sở là đất đai và bất đôig sin chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổig giả trị của thị trường nợ. Ví dụ, tại anh tỉ lệ tín dụng được bảo đảm bằng tài sải ỉhi à chiếm tỏi 42% trong tổng số 24 triiU ui sản nhà ỏ có khả năng thế chấp (Miirca Fauré, 1997). Tại Mỹ, thị trường cần :ổlà bộ phận cấu thảnh lớn nhất của th triòng vốn, với tông dư nợ cầm cô chến 54% tổng tài sản của thị trường nợ