Hoàn thiện hệ thống pháp luật về đấu tranh chống tội phạm ở Việt Nam trong giai đoạn xây dựng nhà nước pháp quyền - Cảm, Lê (VNU Journal of Science: Legal Studies; Vol 20 No 3, 2004)
Trong giai đoạn xây dựng Nhà nước pháp quyển (NNPQ) và cải cách tư pháp ô Việt Nam hiện nay, việc hoàn thiện hệ thông pháp luật (HTPL) vê đấu tranh chông tội phạm của nước ta là rấ t cần thiết vì các lý do trên ba binh diện chủ yếu (lập pháp, lý luận và thực tiễn) dưới đây.