Một số vấn đề về bảo hộ bí mật kinh doanh và hoàn thiện pháp luật bảo hộ bí mật kinh doanh ở Việt Nam - Anh, Nguyễn Thị Quế (VNU Journal of Science: Legal Studies; Vol 20 No 3, 2004)
Bí mật kinh doanh với tư cách là đôi ượng của quyền sở hữu trí tuệ là một rong những phạm trù còn ít được nghiên ứu. Bên cạnh đó thực tiễn áp dụng các quy định liên quan tối bí mật kinh doanh òn quá ít ỏi, nếu như không nó là chưa tồn ại trên thực tê. Việc hình thành chê định ảo hộ bí mật kinh doanh trong pháp luật Việt Nam có thê được coi là chưa hoàn tất. Mặt khác, một sô nhà nghiên cứu đã chỉ ra ằng, hiện nay những khiêm khuyết của hệ thông bảo hộ bí mật kinh doanh thường ìm hãm đầu tư từ nước ngoài nhiều hơn o vối những hạn chế trong việc bảo hộ các ôi tượng khác của quyền sở hữu tr í tuệ [4, 88]. Như vậy, việc hoàn thiện pháp luật ảo hộ bí mật kinh doanh không những ây nhanh tiến trình hội nhập của Việt Nam vối khu vực và thế giới mà còn góp hần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh ế thông qua việc thu hút đầu tư nước ngoài.