Sử dụng công cụ lãi suất trogn kiểm soát lạm phát ở Việt Nam - Dậu, Vũ Thị (VNU Journal of Science: Legal Studies, 2004)
Lạm phát được coi là một hiện tượng đồng hành với nền kinh tê thị trường, do vậy trong điều kiện nền kinh tế hiện đại, kiểm soát lạm phát đã trỏ thành một trong nhừng mục tiêu kinh tê cơ bản nhất của các quốc gia. Song, kiểm soát lạm phát như thế nào lại là vấn đề không đơn giản do lạm phát có những nguyên, nhân khác nhau và diễn ra trong môi trường kinh tế, xã hội khác nhau ở các nước, khiên cho việc sử dụng các công cụ kiêm soát lạm phát đạt được kết quả khác nhau. Bài viết này muốn đề cập tới việc sử dụng công cụ lãi suất trong việc kiểm soát lạm phát ở Việt Nam - trên phương diện bài học thành công và hạn chế của công cụ này.