Xây dựng chế định pháp luật về công ty hợp vốn đơn giản ở Việt Nam - Hưng, Nguyễn Vinh (VNU Journal of Science: Legal Studies; Vol 32 No 1, 2016)
Tóm tắt : là một trong những loại hình công ty lâu đời nhất, công ty hợp vốn đơn giản đến nay vẫn không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định vị thế là một công ty ưu việt đối với các nhà kinh doanh. Thực tiễn kinh doanh đã chứng minh, công ty hợp vốn đơn giản rất gần gũi với người Á Đông. Bởi vì bản chất công ty này luôn đề cao mối quan hệ thân thiết giữa các thành viên. Mặt khác, ngay đối với các quốc gia ở châu Âu hay các quốc gia như Anh Mỹ - những nơi có truyền thống kinh doanh tư bản thực dụng thì công ty hợp vốn đơn giản vẫn có vị trí và tầm ảnh hưởng rất lớn. Từ khóa: Công ty hợp vốn đơn giản, Công ty hợp danh, Luật Doanh nghiệp, Trách nhiệm vô hạn, Trách nhiệm hữu hạn