Xử lý nợ xấu của Ngân hàng chính sách xã hội - Thực trạng và những vấn đề đặt ra - Thủy, Lê Thị Thu (VNU Journal of Science: Legal Studies; Vol 32 No 1, 2016)
Tóm tắt: Bài viết tập trung vào đánh giá thực trạng hoạt động xử lý nợ xấu tại ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) và tìm hiểu những vướng mắc đặt ra trong quá trình xử lý nợ xấu, trên cơ sở đó nêu ra các giải pháp khắc phục cần thiết để đảm bảo chất lượng hoạt động tín dụng của NHCSXH. Bài viết  đưa ra 04 giải pháp cụ thể như sau: 1. Đa dạng biện pháp xử lý nợ xấu của NHCSXH; 2. Hoàn thiện các quy định về quản lý tín dụng chính sách và bảo đảm an toàn trong hoạt động của NHCSXH; 3. Phát hiện sớm nợ xấu và nâng cao hiệu quả áp dụng biện pháp thu hồi nợ trực tiếp; 4. Giám sát chặt chẽ việc sử dụng vốn vay và tiêu chuẩn hóa hệ thống thông tin về các khoản nợ xấu. Từ khóa: Nợ xấu, hoạt động xử lý nợ xấu, Ngân hàng chính sách xã hội.