Một số vấn đề lý luận về quyền sao chép - Quế Anh, Nguyễn Thị (VNU Journal of Science: Legal Studies; Vol 32 No 4, 2016)
Tóm tắt: Sao chép là một trong những quyền năng quan trọng trong bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan. Trong bối cảnh phát triển khoa học kỹ thuật, quyền sao chép ngày càng được mở rộng hơn với những hình thức và công cụ ngày càng phong phú, đa dạng. Quyền sao chép nói riêng và quyền tác giả nói chung là một trong những nội dung được đề cập trực tiếp trong các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết và tham gia. Trong bài viết này, tác giả đề cập tới việc phân tích những vấn đề lý thuyết cơ bản về quyền sao chép, nhận diện các vấn đề pháp lý về quyền sao chép trong bối cảnh phát triển của các công nghệ sao chép trong thế giới hiện đại ngày nay.