Nhận diện hiện tượng sợ hãi tội phạm trong xã hội hiện đại - Chi, Lê Lan (VNU Journal of Science: Legal Studies; Vol 32 No 4, 2016)
Tóm tắt: Sợ hãi tội phạm (Fear of crime) là vấn đề đáng quan ngại của xã hội hiện đại, sợ hãi tội phạm là sự phản ảnh cảm nhận và tâm lý lo âu của con người trước nguy cơ tội phạm xảy đến. Sợ hãi tội phạm với những tác động tiêu cực đối với xã hội và đời sống thường nhật của cư dân cần được quan tâm nghiên cứu, giải mã nguyên nhân, mối quan hệ giữa tình hình tội phạm, các thông số của tình hình tội phạm, các yếu tố xã hội, giới tính, tôn giáo, dân trí, truyền thông… với sự hình thành và hệ quả của sợ hãi tội phạm.