Ảnh hưởng của khoa học pháp lý thế giới đối với việc xây dựng khái niệm vi phạm hợp đồng trong luật tư Việt Nam - Hằng, Bùi Thị Thanh (VNU Journal of Science: Legal Studies, 2016)
Tóm tắt: Khoa học pháp lý thế giới đã biết đến hai cách tiếp cận chính về khái niệm chỉ đến hành vi không thực hiện đúng cam kết trong hợp đồng. Cùng với hai cách tiếp cận này, người ta cũng biết đến nhiều thuật ngữ khác nhau trong các hệ thống pháp luật chỉ đến hành vi không thực hiện đúng những gì mà các bên đã tự nguyện cam kết khi xác lập hợp đồng. Bài viết này sẽ xem xét các cách tiếp cận chính trên thế giới cũng như nội hàm của chúng để từ đó làm sáng tỏ việc sử dụng thuật ngữ chỉ đến hành vi không thực hiện đúng cam kết trong hợp đồng trong luật hợp đồng Việt Nam.