Vị trí, vai trò của biểu tình, quyền biểu tình trong xã hội dân chủ, pháp quyền - Đặng, Tuấn Minh (VNU Journal of Science: Legal Studies; Vol 33 No 2, 2017)
Ở nước ta vẫn còn có rất nhiều quan niệm, cách nhìn, cách ứng xử khác nhau về biểu tình và quyền biểu tình của công dân, thậm chí coi biểu tình là những hành vi có hại đối sự phát triển, chính thể và sự ổn định chính trị - xã hội. Bài viết này phân tích làm rõ vị trí, vai trò không thể thiếu của biểu tình trong xã hội dân chủ, pháp quyền.