Xây dựng một xã hội hài hòa - mục đích của việc bảo vệ chế độ nhà nước hay bảo vệ quyền con người - Nguyễn, Dung Đăng; Nguyễn, Duy Đăng (VNU Journal of Science: Legal Studies, 2017)
Ở phương Đông đề cập đến việc xây dựng một xã hội hài hòa  với mục đích nhằm bảo vệ chế độ nói chung thể hiện qua các đức tính của người quân tử, ở phương Tây việc xây dựng một xã hội hài hòa được biểu cụ thể  hơn là các quyền của con người, và cơ cấu tổ chức nhà nước