Chế định dẫn độ trong Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 - Nguyễn Thị, Ly (VNU Journal of Science: Legal Studies; Vol 33 No 4DO - 10.25073/2588-1167/vnuls.4127, 2017)
Bộ luật TTHS 2015 ra đời đã khắc phục những hạn chế của BLTTHS 2003, Luật tương trợ Tư pháp 2007 về dẫn độ trong TTHS. Bài viết này tập trung phân tích làm rõ nhu cầu, cơ sở căn cứ của việc sửa đổi bổ sung các qui định về dẫn độ của BLTTHS 2003, thông qua đó khẳng định sự cần thiết có BLTTHS mới thay thế, khắc phục những hạn chế của pháp luật về vấn đề này. Trên cơ sở đó luận giải những nội dung sửa đổi, bổ sung của BLTTHS 2015 về dẫn độ đáp ứng đòi hỏi của thực tiễn dẫn độ trong quá trình giải quyết vụ án hình sự có yếu tố nước ngoài