Implementing the Law on Commerce in Vietnam in Reference to the Requirements of New-Generation Free Trade Agreements - Trong Diep, Nguyen (VNU Journal of Science: Legal Studies; Vol 34 No 2, 2018)
The new generation free trade agreements with the commitment of all countries in the field of environment, labour and intellectual property has become a trend ininternational integration today. However, in Vietnam, the law on commerce 2005 is creating barriers to the signing and implementing of these agreements with the EU, Japan orof the CPTPP. Keywords New-generation free trade agreements, law on commerce. References [1] Vũ Văn Hà, Vai trò của các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới trong thương mại quốc tế , link: http://tapchitaichinh.vn/nghien-cuu--trao-doi/trao-doi-binh-luan/vai-tro-cua-cac-hiep-dinh-thuong-mai-tu-do-the-he-moi-trong-thuong-mai-quoc-te-122913.html . [2] Vũ Đặng Hải Yến , Báo cáo rà soát văn bản pháp luật - Luật Thương mại 2005. [3] Đồng Thái Quang, Chế tài trong thương mại: một số bất cập và phương hướng hoàn thiện, link: http://phaply.net.vn/dien-dan-luat-gia/che-tai-trong-thuong-mai-mot-so-bat-cap-va-phuong-huong-hoan-thien.html . [4] Nguyễn Thị Anh Thơ, Hệ thống giải quyết tranh chấp trong khuôn khổ một số Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam là thành viên , Tạp chí Dân chủ và Pháp luật. [5] Phạm Thị Hồng Đào, Thực hiện Hiệp định TPP: Cần sự hỗ trợ của nhà nước để tận dụng cơ hội của thị trường mới . [6] Nguyễn Thị Thu Trang (chủ biên) , Rà soát Pháp luật Việt Nam với các cam kết WTO, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU và Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương về Mở cửa Dịch vụ cho đầu tư nước ngoài. [7] Đặng Thị Huyền Anh, Hiệp định EVFTA và một số vấn đề đặt ra đối với xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường EU . [8] Lê Mai Thanh, Yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế đối với việc hoàn thiện pháp luật về doanh nghiệp Việt Nam, Kỷ yếu Hội thảo Đề tài “Cải cách pháp luật về doanh nghiệp trong tiến trình hội nhập quốc tế ở Việt Nam hiện nay”. [9] Bùi Nguyên Khánh (2017, chủ nhiệm), Báo cáo đề tài cấp bộ “Cải cách pháp luật về doanh nghiệp trong tiến trình hội nhập quốc tế ở Việt Nam hiện nay”.