Chức năng giám sát của hội đồng địa phương - Dung, Nguyễn Đăng (VNU Journal of Science: Legal Studies; Vol 32 No 1, 2016)
Tóm tắt: Mặc dù không được quy định cụ thể trong Hiến pháp và luật, nhưng giống như Quốc Hội / Nghị viện, Hội đồng địa phương ngày càng cố gắng thực thi tốt chức năng giám sát bên cạnh chức năng quyết định. Thực hiện tốt chức năng này với những công cụ, hình thức đa dạng khác nhau có tác dụng tăng cường hiệu quả hoạt động của các cơ quan đại diện của địa phương (i) .  Từ khóa:   Hội đồng địa phương, cơ quan hành chính địa phương, chức năng giám sát, tự quản địa phương, trách nhiệm.