Law Enforcement for Guaranteeing the Rights, Interests, and Central Role of the People Under the Viewpoint of the Communist Party’s XIII Congress - Phuong Nga, Le Thi (VNU Journal of Science: Legal Studies; Vol 38 No 2DO - 10.25073/2588-1167/vnuls.4455, 2022)
Tổ chức thi hành pháp luật là một trong những điều kiện cơ bản để đảm bảo thực hiện quyền, lợi ích và phát huy vai trò trung tâm, chủ thể của nhân dân theo quan điểm đã được xác định trong văn kiện chính trị Đại hội XIII của Đảng. Tác giả bài viết phân tích vai trò của tổ chức thi hành pháp luật, đề xuất ba trong số các giải pháp về hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật của các cơ quan hành chính nhà nước đảm bảo quyền lợi ích và phát huy vai trò trung tâm, chủ thể của nhân dân ở Việt Nam hiện nay. Theo đó có các giải pháp: hoàn thiện pháp luật, xây dựng đạo đức công vụ và sự tham gia của người dân trong tổ chức thi hành pháp luật.