Một số vấn đề về ghi nhận và bảo vệ các giá trị nhân thân trong pháp luật dân sự - Anh, Nguyễn Thị Quế (VNU Journal of Science: Legal Studies; Vol 27 No 4, 2011)
Tóm tắt . Việc thiết lập một cách chính xác những quyền của cá nhân trong tương quan với nhà nước và sự hạn chế quyền của nhà nước đối với cá nhân được coi là một trong những đặc thù tiến bộ, nổi bật của xã hội công dân. Trong bài viết này, tác giả đề cập tới việc phân tích sự hình thành và phát triển của pháp luật về ghi nhận và bảo vệ các giá trị nhân thân; vai trò và ý nghĩa của việc ghi nhận và bảo vệ các giá trị nhân thân trong pháp luật dân sự, cũng như phân tích về đặc điểm quyền nhân thân và tương quan giữa các khái niệm lợi ích phi vật chất, giá trị nhân thân và quyền nhân thân.