Chiết xuất, phân lập một số hợp chất từ vỏ thân cây trúc đào (Nerium Oleander L.) - Vững, Nguyễn Tiến; Hào, Lê Anh; Lợi, Vũ Đức; Xuân, Bùi Thị; Lan, Nguyễn Thị Thu (VNU Journal of Science: Medical and Pharmaceutical Sciences; Vol 32 No 2, 2016)
Tóm tắt Từ cắn chiết ethanol 96% bộ phận vỏ thân của cây trúc đào thu hái ở Hà Nội, bằng các phương pháp sắc ký, nhóm nghiên cứu đã phân lập được 04 hợp chất. Phân tích các dữ kiện phổ và so sánh với những tài liệu đã công bố, các hợp chất này được xác định là acid 3β, 27-dihydroxyurs-12-en-28-oic (1), neriasid (2), oleandrin (3), β -sitosterol (4). Nhận ngày 26 tháng 7 năm 2015, Chỉnh sửa ngày 08 tháng 9 năm 2015, Chấp nhận đăng ngày 05 tháng 12 năm 2016 Từ khóa : Acid 3β,27-dihydroxyurs-12-en-28-oic, neriasid, oleandrin, β -sitosterol.