Chọn tạo các dòng ngô được chuyển gen kháng sâu (CryIAc) thông qua vi khuẩn Agrobacterium tumefaciens - Hằng, Trương Thu (VNU Journal of Science: Natural Sciences and Technology; Vol 29 No 3, 2013)
Tóm tắt. Ngô ( Zea Mays L .,) là một trong 3 cây ngũ cốc quan trọng (lúa mì, lúa nước, ngô) của thế giới. Phương pháp biến nạp gen thông qua vi khuẩn đất Agrobacterium tumefaciens với ưu điểm là ít tốn kém, dễ áp dụng trên các đối tượng cây trồng nên phương pháp này rất phù hợp với điều kiện của các nước đang phát triển như ViệtNam.    1. Đã chuyển thành công gen kháng sâu CryIAc thông qua vi khuẩn Agrobacterium tumefaciens vào  dòng ngô HR9 nhập nội.    2. Đã bước đầu đánh giá sự biểu hiện của gen biến nạp bằng phương pháp PCR và phương pháp đánh giá cây chuyển gen được trồng trong nhà lưới cách li côn trùng. Các kết quả nghiên cứu có giá trị khoa học và có ý nghĩa thực tiễn trong phát triển các giống cây ngô chuyển gen ở Việt Nam trong tương lai.