Khảo sát vùng thấm trên đê bằng phương pháp Thăm dò điện đa cực - Chung, Đỗ Anh; Minh, Vũ Đức (VNU Journal of Science: Natural Sciences and Technology, 2012)
Tóm tắt. Một trong những hiểm họa luôn đe dọa đến độ an toàn của các đê đất là có các vùng thấm,  rò rỉ qua thân đê, nền đê và mang cống. Tuy nhiên, hiện nay việc đánh giá mức độ thấm để quyết định xử lý chủ yếu mới bằng cách quan sát trên mái, việc xử lý thấm chủ yếu bằng biện pháp khoan phụt tạo màn chống thấm. Vì vậy, vấn đề quan trọng đặt ra là cần nghiên cứu  phương pháp để khảo sát, xác định vị trí  thực của vùng thấm trong đê giúp nâng cao hiệu quả xử lý. Bài báo trình bày một số kết quả khảo sát xác định vùng thấm trong đê đất tại đoạn K38+800-K39+200 đê hữu sông Chu - Thanh Hóa bằng phương pháp Thăm dò điện đa cực với thiết bị SuperSting R1/IP và phần mềm xử lý EarthImage 2D.