Tích hợp các kỹ thuật so khớp ảnh trong xác thực hộ chiếu sinh trắc - Hạnh, Dư Phương; Hoá, Nguyễn Ngọc (VNU Journal of Science: Natural Sciences and Technology; Vol 28 No 3, 2012)
Tóm tắt . Hộ chiếu sinh trắc đã trải qua ba thế hệ phát triển, từ ban đầu chỉ chú trọng lưu ảnh mặt người trên chip; sau đó kết hợp thêm một số nhân tố sinh trắc như ảnh mống mắt, ảnh vân tay cùng cơ chế kiểm soát truy cập mở rộng EAC; và hiện nay bổ xung cơ chế thiết lập kết nối có xác thực mật khẩu PACE. Trong bài báo này, chúng tôi giới thiệu giải pháp tích hợp các kỹ thuật so khớp ảnh sinh trắc vào mô hình xác thực hộ chiếu sinh trắc dựa trên hai cơ chế PACE và EAC. Việc thực nghiệm được tiến hành dựa trên những công cụ mã mở và bước đầu cho phép thử nghiệm toàn bộ quá trình xác thực hộ chiếu sinh trắc. Từ khoá: xác thực sinh trắc học, hộ chiếu sinh trắc, kiểm soát truy cập mở rộng, kiểm soát truy cập cơ bản, RFID, PKI.